Fate Link EXTELLA 2nd No Box

1.050.000₫ 1.250.000₫ Còn hàng
Fate/Extella Link là phần tiếp theo của tựa game hành động chặt chém Fate/Extella: The Umbral Star thuộc series game Fate vốn được “chuyển thể” từ game visual novel Fate/stay night với hướng đi mới. Fate là một series rất đặc biệt. Khởi đầu là một tựa game visual novel, nhưng sự thành công của tự...

Fate/Extella Link là phần tiếp theo của tựa game hành động chặt chém Fate/Extella: The Umbral Star thuộc series game Fate vốn được “chuyển thể” từ game visual novel Fate/stay night với hướng đi mới.

Fate là một series rất đặc biệt. Khởi đầu là một tựa game visual novel, nhưng sự thành công của tựa game này cộng với nội dung hấp dẫn và nhiều hướng rẽ nhánh, đã dẫn đến các phiên bản chuyển thể sang manga và anime cùng với hàng loạt những tựa game được phát hành đều đặn sau đó. Đáng tiếc là phần lớn những tựa game thuộc series này đều chỉ phát hành trong thị trường nội địa Nhật Bản, hiếm khi được xuất ngoại nên không có bản tiếng Anh. Fate/Extella Link là phần chơi mới nhất trong series game này được xuất ngoại. Trò chơi có lối chơi kết hợp giữa thể loại visual novel và Musou quen thuộc, tiếp tục mang đến những trận chiến vạn binh hấp dẫn cho fan và người chơi.

Thế nhưng, không may là tôi vốn chưa từng trải nghiệm phần chơi nào trong series game này, do đó không thể đưa ra những so sánh giữa Fate/Extella Link và phần chơi trước đó. Thay vào đó, tôi sẽ đề cập đến những yếu tố khiến tựa game này trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những người yêu thích lối chơi Musou quen thuộc, được khởi xướng lần đầu tiên trong series game Dynasty Warriors và ngày nay được rất nhiều tựa game vay mượn, lấy đó làm cảm hứng. Tuy nhiên, trong tất cả những game có lối chơi nói trên mà tôi từng trải nghiệm bao năm nay, Fate/Extella Link mang đến một cảm giác trải nghiệm cực kỳ hấp dẫn mà các tựa game Musou khác có được.

Với những ai chưa từng chơi phần trước, chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận nội dung của trò chơi. Mặc dù vậy, ngay từ đầu trải nghiệm thì trò chơi cũng có giải thích cho bạn về bối cảnh trong game với thông tin về môi trường nhân tạo Moon Cell, không gian ảo SE.RA.PH v.v… Tóm tắt lại những gì tôi tìm hiểu được từ nhiều nguồn nhưng do tôi chưa từng chơi các phần trước nên có thể nó không chính xác, thì thế giới trong Fate/Extella Link là một vũ trụ song song với Fate/stay night. Một biến cố lớn vào những năm 1970 đã khiến nguồn năng lượng (mana) của cả thế giới cạn kiệt, chia cắt thành hai vũ trụ khác nhau như hiện nay.

 

Đánh giá game Fate/Extella Link

Sau cuộc chiến giữa hai phe do Nero và Tamamo lãnh đạo để giành quyền kiểm soát Moon Cell và Holy Grail, được cho là có thể ban cho họ những điều ước, thì phe của Altera bất ngờ xuất hiện với ý định hủy diệt nền văn minh. Đây là cuộc chiến khốc liệt, nên các chủ nhân (Master) đã sử dụng những người hầu (Servant) làm vũ khí chính của họ. Thú vị ở chỗ, các Servant là những hình tượng có trong lịch sử lẫn tiểu thuyết và thuộc lớp nhân vật lẫn chỉ số thuộc tính khác nhau. Đây cũng là những nhân vật mà người chơi sẽ trực tiếp điều khiển chiến đấu trong trải nghiệm game. Fate/Extella Link chính là hậu quả sau khi kết thúc cuộc chiến tranh giành Holy Grail trong các phần chơi trước đó của series này.

Cốt truyện của Fate/Extella Link tiếp nối ngay phần chơi trước Fate/Extella: The Umbral Star, với các Servant đổ xô đi tìm kiếm Altera sau khi chứng kiến cô bị một nhân vật bí ẩn bắt cóc. Người chơi sẽ chọn một trong hai chủ nhân nam hoặc nữ, dẫn dắt các Servant trong cuộc chiến mới và khám phá ra sự thật đằng sau đó. Tuy nhiên, vì đây là một game Musou nên phần cốt truyện chủ yếu chỉ đủ để làm nền cho lý do mà bạn phải chiến đấu với vạn binh trên chiến trường. Thế nhưng, khác với nhiều tựa game Musou từng phát hành trước đây, trò chơi đã tìm được hướng đi mới giúp trải nghiệm nhàm chán này trở nên hào hứng bất ngờ.

Không gian chiến trường trong Fate/Extella Link được chia thành các khu vực gọi là Sector. Mỗi khu vực này sẽ do kẻ thù hoặc quân của bạn chiếm giữ. Người chơi sẽ dịch chuyển giữa các sector này, diệt kẻ thù ở đây để chiếm lấy sector đó với nhiều mục tiêu chính lẫn phụ giúp trải nghiệm luôn tươi mới, không có thời gian nghỉ khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Phần lớn những yêu cầu nhiệm vụ này luôn đòi hỏi người chơi phải hành động nhanh, chẳng hạn như khi Master đang bị kẻ thù “làm thịt” hay cần diệt một con boss nào đó đang có ý định tháo chạy. Xen lẫn trong đó là những trận đánh boss hay mini boss với những tuyệt kỹ đậm tính phô diễn hết sức đẹp mắt.

Không cần nói đâu xa, ngay từ đầu trải nghiệm bạn đã được xem Charlemagne phô diễn tuyệt kỹ “tất sát” từ trên không trong phần hướng dẫn hết sức ấn tượng rồi. Cảm giác chiến đấu trong Fate/Extella Link mang khá hào hứng khi các loại boss đều rất năng động, không có cảm giác ù lì hay nặng tính lặp lại như trải nghiệm trong nhiều game Musou khác. Dù vậy, trải nghiệm game cũng có cảm giác lặp lại, nhưng cách thiết kế các Sector mà người chơi luôn mang cảm giác vội vã đến rồi vội vã đi, khiến cho mỗi lần bạn xuống tay với kẻ thù đều khá hào hứng, không tạo khoảng thời gian chết giữa các trận đánh như thường thấy.

 

Đánh giá game Fate/Extella Link

Trải nghiệm Fate/Extella Link là cảm giác chiến đấu nhanh, gọn và dứt khoát, rồi dịch chuyển sang sector mới và tiếp tục với cuộc chiến phía trước. Cách chia nhỏ khu vực chiến đấu không những giúp xóa đi cảm giác di chuyển lê thê trong không gian rộng lớn như thường thấy, mà còn giúp người chơi tập trung hơn vào yếu tố chiến đấu. Sau những cuộc chiến nhỏ như vậy là một trận chiến lớn hơn trước khi kết thúc trận đánh. Chính điều này đã tạo động lực cho người chơi liên tục chiến đấu và dịch chuyển hết sector này đến sector khác trong tâm thế của chiến binh ngoài mặt trận. Cảm giác như bạn đang thật sự tham gia vào cuộc chiến chứ không chỉ là người đứng bên ngoài và giám sát trận đánh như phần lớn những tựa game Musou khác.

Số lượng Heoric Spirit hay Servant mà bạn có thể điều khiển chiến đấu trong Fate/Extella Link cũng khá đông đảo, lên đến con số hơn 25. Trong số này có nhiều gương mặt khá thú vị như vua trộm oai hùng Robin Hood, hiệp sĩ bàn tròn Lancelot hay “mỹ nữ” Medusa trong thần thoại Hy Lạp và nhiều tên tuổi khác, quen có mà lạ cũng có. Mỗi nhân vật đều có bộ tuyệt kỹ Active Skill riêng có thể gán vào bốn nút bấm chọn nhanh, nhưng các đòn tấn công cơ bản thì tương tự nhau. Hệ thống tuyệt kỹ của các nhân vật cũng có nhiều “tầng” khác nhau. Từ những tuyệt kỹ riêng cho tới cơ chế Moon Drive tăng khả năng công và thủ, đến Noble Phantasm cho phép bạn thi triển tuyệt chiêu “siêu cấp” rất đẹp mắt và đầy ấn tượng, biến cả bãi chiến trường thành bình địa trong chớp mắt.

Khi thăng cấp, nhân vật cũng hưởng lợi rất nhiều từ điều đó, chủ yếu là mở khóa thêm các Active Skill khác hoặc tăng sức mạnh cho những tuyệt kỹ cũ. Người chơi cũng có thể trang bị Install Skill và Mystic Codes cho các Servant. Hai yếu tố này đóng vai trò hỗ trợ cho các nhân vật, trong đó Install Skill chủ yếu là buff thụ động như tăng tốc độ tấn công, khả năng kháng thuộc tính v.v… Mystic Codes thì ngược lại, thiên về các yếu tố hỗ trợ theo kiểu trang bị như hồi máu chẳng hạn. Yếu tố visual novel cũng xuất hiện trong trải nghiệm game. Người chơi thực hiện các nhiệm vụ phụ để tăng cường mức độ gắn kết giữa Master và Servant để có thêm nhiều lợi thế khác cho nhân vật trong trận chiến lẫn mối quan hệ giữa chủ và tớ.

Bên cạnh phần chơi theo cốt truyện, Fate/Extella Link cũng có cả phần chơi multiplayer khá hấp dẫn, mang đến giá trị chơi lại cho trải nghiệm game là chế độ chơi 4v4 để giành điểm. Người thắng cuộc sẽ là người giành được điểm cao nhất. Tuy vui, nhưng cũng không có gì hấp dẫn đáng chú ý. Ít ra thì có thể xem đây là một nội dung cộng thêm của trò chơi và khá thú vị cho người dùng Nintendo Switch, do hỗ trợ cả hai chế độ multiplayer local và online. Chưa kể, hàng loạt kết thúc khác nhau dựa trên lựa chọn của người chơi kiểu “visual novel” cũng là một điểm cộng cho giá trị chơi lại cao của trò chơi.

Đồ họa cũng là một điểm cộng khác của game, ngay cả trên hệ máy có phần cứng yếu kém như Nintendo Switch. Trải nghiệm khá mượt mà dù những cảnh hành động chớp nhoáng diễn ra liên tục trên màn hình. Phong cách đồ họa kiểu anime khá phù hợp với toàn bộ trải nghiệm mà game mang đến. Môi trường màn chơi đẹp và đa dạng, tuy thỉnh thoảng có tạo cảm giác hao hao nhau nhưng không đến mức nhàm chán. Các hiệu ứng tuyệt kỹ đều được phô diễn hết sức đẹp mắt và ấn tượng. Tuy nhiên, artwork hình đại diện của các nhân vật trong các cuộc trò chuyện có cảm giác độ phân giải thấp, đường vẽ nhìn không sắc nét và thỉnh thoảng tôi còn nhìn thấy răng cưa. Chưa kể, soundtrack làm rất tốt việc tạo cảm giác chiến đấu hào hứng cho trải nghiệm game là cũng là một điểm cộng đáng giá.

 

Đánh giá game Fate/Extella Link

Sau cuối, Fate/Extella Link mang đến một trải nghiệm hành động chặt chém hấp dẫn và vô cùng hào hứng, xóa đi cảm giác mau nhàm chán đặc trưng của những tựa game Musou. Nếu yêu thích thể loại này thì đây là một cái tên mà bạn khó lòng có thể bỏ qua. Thậm chí nếu lần đầu đến với dòng game này thì đây vẫn là một tựa game rất đáng chú ý. Tuy nhiên, nếu chưa từng trải nghiệm các phần chơi nào trong series này trước đây, nội dung của game có thể khiến bạn cảm thấy rối.

🐸 Ship Be/Grab/Ahamove/Gojek/Lalamove tận nơi nội thành TP.HCM. 🐔 Ship COD toàn quốc, vui lòng cọc trước ít nhất 200k với tay cầm và đĩa hoặc 500k đối với máy game. 🐷 Thanh toán tiền mặt trực tiếp tại cửa hàng 🐴 Nhận thanh toán qua chuyển khoản internet banking 🐶 Thanh toán quẹt thẻ (phí 2% đối với thẻ VISA/MASTER) 🐹 Hỗ trợ trả góp 0% với thẻ tín dụng 🦄 Địa chỉ Shop: PRIME Game Store - Chi nhánh Hà Nội 86 ngõ 127 Hào Nam, Ô chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội PRIME Game Store - Chi nhánh Hồ Chí Mình 81B Hùng Vương F4 Q5 🐝 PrimeTek - chuyên đồ công nghệ chính hãng - Delivery you always 🦀 Link page: https://www.facebook.com/PRIMEGameStore/
BƯỚC 1: Truy cập website và lựa chọn sản phẩm cần mua để mua hàng - BƯỚC 2: Click và sản phẩm muốn mua, màn hình hiển thị ra pop up với các lựa chọn sau - Nếu bạn muốn tiếp tục mua hàng: Bấm vào phần tiếp tục mua hàng để lựa chọn thêm sản phẩm vào giỏ hàng - Nếu bạn muốn xem giỏ hàng để cập nhật sản phẩm: Bấm vào xem giỏ hàng - Nếu bạn muốn đặt hàng và thanh toán cho sản phẩm này vui lòng bấm vào: Đặt hàng và thanh toán - BƯỚC 3: Lựa chọn thông tin tài khoản thanh toán - Nếu bạn đã có tài khoản vui lòng nhập thông tin tên đăng nhập là email và mật khẩu vào mục đã có tài khoản trên hệ thống - Nếu bạn chưa có tài khoản và muốn đăng ký tài khoản vui lòng điền các thông tin cá nhân để tiếp tục đăng ký tài khoản. Khi có tài khoản bạn sẽ dễ dàng theo dõi được đơn hàng của mình - Nếu bạn muốn mua hàng mà không cần tài khoản vui lòng nhấp chuột vào mục đặt hàng không cần tài khoản - BƯỚC 4: Điền các thông tin của bạn để nhận đơn hàng, lựa chọn hình thức thanh toán và vận chuyển cho đơn hàng của mình - BƯỚC 5: Xem lại thông tin đặt hàng, điền chú thích và gửi đơn hàng - Sau khi nhận được đơn hàng bạn gửi chúng tôi sẽ liên hệ bằng cách gọi điện lại để xác nhận lại đơn hàng và địa chỉ của bạn. Trân trọng cảm ơn.
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0938 197 247 0938 960 555
zalo